หลักสุขาภิบาลโรงงานอาหาร ความสำคัญของสุขาภิบาลต่อคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร การออกแบบเครื่องมือและโรงงานให้ถูกสุขลักษณะ สุขลักษณะในการผลิตอาหาร สุขลักษณะส่วนบุคคลในโรงงานอาหาร การควบคุมแมลงและสัตว์นำโรค จุลินทรีย์ที่เป็นตัวบ่งชี้ด้านสุขาภิบาลโรงงาน หลักการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในโรงงาน การจัดการน้ำและของเสียในโรงงาน และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
- Teacher: Asst. Prof. Duangdee Vichienhotu