หลักการ ทฤษฎี องค์ประกอบ รูปแบบ และลักษณะของการสัมมนา ลักษณะ และวิธีการจัดทำโครงการ การวางแผนการสัมมนา การจัดงบประมาณ การวิเคราะห์ สภาพการณ์ของธุรกิจร้านอาหารและภัตตาคารในปัจจุบันและอนาคต การนำเสนอและ อภิปรายผลงานที่มีคุณค่า นวัตกรรม หรือปัญหาที่น่าสนใจด้านการจัดการธุรกิจร้านอาหาร และภัตตาคาร วิธีการจัดการและดำเนินการสัมมนาการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม รวมทั้งการ เขียนรายงานผลการสัมมนา