การแปรรูปอาหารด้วยเทคโนโลยีใหม่ การฉายรังสีอาหาร การให้ความร้อนแบบโอห์มมิค การให้ความร้อนด้วยคลื่นไมโครเวฟและรังสีอินฟราเรด มินิมอลีโพรเซสฟูดส์ การใช้ความดันสูง เทคโนโลยีเฮอร์เดิล ปัจจัยการแปรรูปที่มีต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร การเปลี่ยนแปลงคุณภาพอาหารระหว่างการเก็บรักษาและการกระจายสินค้า การแปรรูปผลพลอยได้และของเสียที่เกิดจากอุตสาหกรรมอาหาร และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา